Thông tin

Xua tan nỗi lo tắc đường của người nước ngoài định cư tại Việt Nam

Ngày đăng: 03-06-2019
Tắc đường ở các thành phố lớn Việt Nam luôn trở thành nỗi sợ hãi của mỗi người dân đặc biệt là những người nước ngoài. Việc lựa chọn 1 nơi gắn bó lâu dài vừa tốt, giao thông bớt ách tắc cũng là bài toán khó của người nước ngoài muốn định cư tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tình trạng ùn tắc đường ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhìn chung rất đáng báo động. Tắc đường tại các đô thị lớn của Việt Nam là hệ quả của các nguyên nhân chính như nhu cầu giao thông lớn, tỉ lệ sử dụng phương tiện cá nhân cao, tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng GTVT đô thị còn thiếu và chưa hoàn thiện, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng còn thấp… Tắc đường trở thành nỗi sợ hãi của mỗi người dân đặc biệt là những người nước ngoài. Đây cũng là một phần nguyên nhân người nước ngoài ngần ngại khi có ý đinh định cư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, kể từ năm 2015, sau khi Việt Nam hợp pháp hóa quyền sở hữu tài sản nước ngoài, thị trường bất động sản đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các khách hàng nước ngoài.

Năm 2018, nhu cầu mua của người nước ngoài đã đạt mức chưa từng có khi phần lớn các dự án bất động sản cao cấp đều đạt tới hạn ngạch 30% với nước ngoài khi ra mắt

Kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua cũng đã tăng trưởng mạnh nên người nước ngoài cuối cùng đã lao vào thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là từ Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục. Xu hướng này đang là cực kì rõ ràng bởi nhu cầu dồn nén từ các khách nước ngoài tìm mua hiện nay.

Nơi đâu giải quyết được nỗi lo ùn tắc của người dân nước ngoài đến với Việt nam?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, Anh joo jong – 1 khách hàng đi mua nhà đến từ Hàn Quốc đã rất ngạc nhiên khi đến phía Đông Hà Nội. Trong tiềm thức của anh Hà Nội là thành phố đông dân cư nên đường Hà Nội lúc nào cũng nhiều phương tiện. Đến với nơi đây, anh có một cảm giác rất khác, không khí trong lành, hạ tầng giao thông đồng bộ, sạch đẹp lại rất thông thoáng, ít ùn tắc, kết nối dễ dàng với khu vực phố cổ, sân bay.

Không chỉ choáng ngợp bởi hạ tầng giao thông mà anh cũng rất ngạc nhiên với bất động sản khu vực này. Ở đây bất động sản có đủ phân khúc trung cấp, cao cấp cùng sự xuất hiện của các tên tuổi lớn trong thị trường bất động sản như Vinhomes. Ngoài những khu đô thị, dự án lớn như Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean park thì những dự án nằm ở những vị trí tốt, view sông như One 18 cũng làm anh rất quan tâm.

Theo anh, khu vực phía Đông Hà Nội rất phù hợp với người nước muốn sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Họ sẽ không cảm thấy khó thích nghi với giao thông nơi đây. Hơn nữa, bất động sản cũng rất phong phú, giá cả phù hợp.  

 

MINH MINH

Tag: tắc đường xu hướng người nước ngoài định cư tại Việt Nam
0971 03 88 22 (Hỗ trợ miễn phí)