Thông tin

Xu hướng “Nhà cao cửa rộng ” trở lại

Ngày đăng: 29-05-2019
Vẫn biết hiện nay có nhiều xu hướng nhà ở mới lên ngôi, xong những căn hộ 3,4 phòng ngủ từ 90m2 trở lên vẫn đang thu hút người đi mua nhà, đánh dấu sự trở lại của xu hướng căn hộ “nhà cao cửa rộng” vốn thịnh hành hơn chục năm về trước.

Một trong những xu hướng mới nổi hiện nay là căn hộ tối ưu tiện ích với không gian nhỏ, sử dụng nội thất thông minh. Các căn hộ này được các đôi vợ chồng mới cưới hay gia đình ít người lựa chọn rất nhiều. Nhưng với những khách hàng có khả năng tài chính cao thì những căn hộ hạng sang với trần cao, cửa rộng, cách âm tốt, không gian thoáng đãng vẫn luôn là sự lựa chọn của họ.

Căn hộ có diện tích trên 90m2 trở lên phòng khách sẽ có không gian khá rộng

Theo CBRE Việt Nam, từ năm 2017, tỷ lệ người chọn mua căn hộ diện tích trên 90m2 chiếm đến 60%, trong khi 30% những người chọn mua căn hộ từ 60 - 89m2. Số liệu thống kê dựa trên 3.500 căn hộ được chào bán này cho thấy những dòng căn hộ với diện tích lớn, nhiều phòng ngủ đang đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc.

Các chuyên gia nhận định, việc người mua nhà sẵn sàng chi trả thêm để lựa chọn những căn hộ diện tích lớn cũng là điều dễ hiểu khi trong năm 2019, GDP của Việt Nam dự kiến có thể đạt mức tăng trưởng trên 7%. Thậm chí đây là con số GDP cao nhất 10 năm qua, Việt Nam hứa hẹn trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất châu Á. Nên những người có khả năng tài chính muốn có một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng, chất lượng hơn khi cuộc sống ngày càng hiện đại.

Một nguyên nhân khác cũng được cho là tác động không nhỏ đến quyết định của người đi mua nhà là sự bất tiện của những căn hộ 80m2 được thiết kế có 3 phòng ngủ hiện phổ biến trên thị trường. Khi căn hộ không đủ lớn, diện tích trong các phòng công năng cũng hạn chế, kéo theo sự bất tiện trong quá trình sử dụng.

Mỗi phòng ngủ cũng rộng rãi, có thể đặt được 1 chiếc giường lớn, tủ quần áo, bàn trang điểm và có thêm 1 khoảng diện tích để trang trí 

Hơn nữa, những dự án sở hữu các căn hộ diện tích lớn hơn 90m2, thiết kế có 3 - 4 phòng ngủ thường được xây dựng tại khu vực có cộng đồng cư dân trí thức cao, tiện ích đồng bộ, hiện đại, thuận tiện cho mọi mặt trong sinh hoạt, công việc nên nhiều khách hàng khá giả vẫn sẵn sàng lựa chọn mua.

MINH MINH

Tag: can ho 3 phong ngu chung cư nhà đẹp
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)