Thông tin

Trang hoàng nhà cửa, rộn ràng đón xuân

Ngày đăng: 24-01-2019
Một không gian mới mẻ, tràn đầy sinh khí luôn đem lại cảm giác hứng khởi và nhờ vậy cũng giúp cho việc khởi đầu một năm mới may mắn, mọi việc được suôn sẻ.

Một không gian mới mẻ, tràn đầy sinh khí luôn đem lại cảm giác hứng khởi và nhờ vậy cũng giúp cho việc khởi đầu một năm mới may mắn, mọi việc được suôn sẻ.

Tùy vào thực tế của mỗi không gian và điều kiện tài chính của mỗi gia đình, công việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa dịp này cũng khác nhau. Nhưng có thể quy ra một số công thức cơ bản và lưu ý để tham khảo.

1. Sắp xếp lại nội thất, vật dụng

Khi dọn dẹp nhà cửa đón năm mới, điều đầu tiên là cân nhắc để dẹp bớt những đồ vật không thực sự cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, sắp xếp gọn gàng những đồ dùng cho đúng vị trí. Việc vệ sinh sẽ ít tốn kém thời gian nếu bạn theo đúng quy trình: dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Dọn lần lượt từng không gian chứ không nên tùy hứng dọn mỗi nơi một chút.

Dọn nhà đón xuân

Dọn nhà đón xuân

Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm 6

Dọn nhà đón xuân

Thêm mảng xanh vào không gian phòng khách 4

Hãy liệt kê ra những hạng mục bạn định thay đổi, tân trang. Ví dụ như ở phòng khách: bạn sẽ sơn tường, thay thảm trải sàn, bọc lại sofa và các vỏ gối ôm… Phòng ngủ có thể trang trí bằng một vài bức ảnh treo tường, thay rèm cửa… Với phòng ăn và bếp chỉ cần lau chùi sạch sẽ, đánh bóng lại mặt bàn, mặt tủ hay bổ sung thêm vài món đồ gia dụng… tất cả cần được cân nhắc. Có khi không cần phải thực hiện tất cả các hạng mục mà chỉ cần có theo thứ tự ưu tiên, tùy theo thời gian và điều kiện tài chính. Vậy thôi cũng đủ để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên khác biệt.

2. Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm

Cuối năm cũng là dịp mà các cửa hàng nội thất giảm giá rất nhiều, đây là cơ hội để bạn mua sắm đồ chất lượng với giá rẻ nhưng cũng là “chiêu” của các nhà bán hàng. Trước khi mua một món đồ cụ thể nào đó, bạn hãy cân nhắc kỹ xem mình có thực sự cần món đồ đó hay không. Bởi nếu sa đà vào việc mua sắm, bạn sẽ tiêu tốn đi một khoản chi phí không nhỏ nhưng chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm chật chội.

Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm 1

Dọn nhà đón xuân

Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm 3

Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm 4

Dọn nhà đón xuân

Tránh việc sa đà mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm 7

3. Thêm mảng xanh vào không gian phòng khách

Thay vì sắm vật dụng trang trí đắt tiền, bạn chỉ cần dành một khoản chi phí hợp lý để mua một vài cây cảnh. Theo phong thủy và quan niệm của người phương Đông, có rất nhiều loại cây, loại hoa mang phúc lộc, may mắn đến cho gia đình trong dịp năm mới.

Dọn nhà đón xuân

Thêm mảng xanh vào không gian phòng khách 1

Thêm mảng xanh vào không gian phòng khách 5

Thêm mảng xanh vào không gian phòng khách 2

Dọn nhà đón xuân

Những chậu hoa mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa lay ơn, hoa trạng nguyên… được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể đặt các loại hoa ở hướng đông nam vì đây được xem là hướng dễ dàng thu hút tài lộc đến cho gia đình, giúp cả nhà luôn may mắn trong suốt cả năm.

4. Đặt linh vật năm Kỷ Hợi

2019 là năm Kỷ Hợi. Bạn có thể chọn đồ trang trí, linh vật hình chú heo để đặt trong phòng khách. Linh vật phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà thêm sắc xuân mà còn đem lại tinh thần vui tươi, tạo thêm nhiều phúc lành, bình an cho gia đình trong suốt cả năm.

Đặt linh vật năm Kỷ Hợi

Tag: Chung cư Long Biên
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)