Thông tin

Toàn cảnh cầu Tứ Liên nối hồ Tây với Đông Anh

Ngày đăng: 17-03-2020
Từ nay đến 2021 Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới trị giá hơn 1,4 tỷ USD trên sông Hồng và sông Đuống, để kết nối giao thông khu lõi Thủ đô với vùng phát triển mới phía Đông

4 cây cầu mới mới trị giá hơn 1,4 tỷ USD là cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Giang Biên. Trong đó, đáng chú ý là cầu Tứ Liên trị giá 17.000 tỷ. Theo qui hoạch, cây cầu này sẽ nối hồ Tây với huyện Đông Anh (Hà Nội) và giao cắt với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Cầu Tứ Liên dự kiến có tổng chiều dài là 7 km, phần cầu dài khoảng 3 km và phần đường dẫn dài 4 km, bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Cầu được thiết kế một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

 

Sơ đồ vị trí cầu Tứ Liên theo qui hoạch. (Nguồn ảnh: Quyhoach.hanoi.vn).

Đường nối cầu Tứ Liên sẽ giao cắt với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn qua địa bàn xã Liên Hà, Đông Anh.

Cầu Tứ Liên nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Theo qui hoạch, cầu nối hồ Tây, đoạn qua khách sạn Thắng Lợi, qua Bắc Cầu sang Đông Anh.

Khu vực nút giao của đường nối cầu Tứ Liên với đường Trường Sa thuộc địa bàn xã Đông Hội, Đông Anh.

Tag: quy hoạch Hà Nội Quy hoạch đô thị Quy hoạch phía Đông Hà Nội Quy hoạch Đông Anh Toàn cảnh cầu Tứ Liên nối hồ Tây với Đông Anh
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)