Thông tin

Thủ tục pháp lý khi bán căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Trong thời gian chờ nhận sổ hồng căn hộ chung cư, không ít chủ nhà muốn chuyển nhượng căn hộ do có các lý do đột xuất khác nhau. Vậy người đứng tên hợp đồng mua bán phải làm gì nếu muốn bán căn hộ khi chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu?

Làm gì khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà?

Mua nhà đang trong quá trình hoàn thiện đang là xu hướng mới ở Việt Nam. Việc mua bán nhà trước khi hoàn thiện đôi khi sẽ xảy ra vấn đề chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng thời hạn cam kết. Khi rơi vào tình huống này, người mua cần làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình?

Lý giải nguyên nhân lượng giao dịch giảm nhưng giá bán căn hộ vẫn tăng

Theo báo cáo thị trường BĐS Việt Nam quý I/2020, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) – 2 thành phố đầu tàu về BĐS nhà ở ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về lượng giao dịch. Mặc dù thị trường vô cùng trầm lắng song giá bán BĐS không hề có sự sụt giảm so với quý IV/2019 và chưa có bất cứ doanh nghiệp (DN) nào công bố chính sách giảm giá sản phẩm.

Làm sân golf chủ đầu tư phải có đủ năng lực tài chính

Theo Nghị định ban hành mới nhất về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf, nhà đầu tư thực hiện dự án sân golf phải đáp ứng điều kiện về năng lực tài chính và điều kiện cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Mua nhà có sẵn hay mua đất rồi tự xây?

Bạn đang có 1 khoản tiền tích góp và muốn mua nhà nhưng lại chưa biết nên mua nhà đã xây sẵn hay mua đất rồi tự xây. Những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Cách nhận biết 1 dự án đất nền không đủ điều kiện pháp lý

Hiện nay bằng nhiều hình thức quảng cáo hấp dẫn nhiều nhà đầu tư/người mua đất rất quan tâm đến dự án đất nền nhất là những khu có vị trí và giá phải chăng. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó chỉ là “dự án trên giấy hay còn gọi là dự án ma hoặc dự án đất nền chưa đủ điều kiện pháp lý để bán”. Để tránh những rủi ro các nhà đầu tư/người mua đất hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền.

Dịch COVID-19 làm lung lay giá trị đất 'vàng' Hà Nội thế nào?

Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam đã làm thay đổi tới thói quen sinh hoạt của người Việt, không còn mua sắm, ăn uống, vui chơi như trước nữa. Tình trạng này đã kéo theo các mặt hàng thời trang, dịch vụ ăn uống rơi vào tình trạng ế ẩm vắng khách. Không còn hướng giải quyết nào khác, nhiều cơ sở đã chấp nhận lỗ vốn trả lại mặt bằng trước thời hạn mặc cho các mặt bằng đều nằm trên các con phố kinh doanh sầm uất.

Nhà ở all-in-one ‘lên ngôi’ nhờ Covid-19

An toàn, thuận tiện sinh hoạt và đa tiện ích là những yếu tố được đặt lên hàng đầu khi mua nhà khi dịch bệnh Covid-19.
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)