Thông tin

Tâm lý mua nhà tháng cô hồn giờ ra sao?

Ngày đăng: 20-08-2019
Tuy rằng vẫn có những giao dịch mua bán nhà đất trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) nhưng khách quan mà nói, tâm lý kiêng cữ tháng Ngâu vẫn còn khiến giao dịch thời điểm này ít hơn rõ nét so với những tháng còn lại trong năm.

Sở dĩ người Việt tránh làm những việc quan trọng vào tháng 7 vì theo quan niệm đây là tháng dành riêng cho người cõi âm, là tháng đen đủi, thiếu may mắn. Không phải không có những hoạt động liên quan đến nhà đất trong tháng 7 âm lịch này. Vẫn có một số doanh nghiệp làm lễ cất nóc hay giới thiệu dự án ra thị trường nhưng nhìn tổng quan, hoạt động này ít hẳn.

Mua nhà tháng Ngâu có thực sự đen như quan niệm của nhiều người

Theo các chuyên gia, lý do không có nhiều dự án mới chào sân ở giai đoạn này phần lớn là do tâm lý của người mua nhà thực sự chưa được “cởi mở” trong tháng cô hồn.

Chia sẻ về quan điểm mua nhà, chị Hạnh (Long Biên) cho hay: Thấy mọi người cũng hay kiêng kỵ việc mua nhà tháng Ngâu nhưng quan điểm riêng của tôi thì đấy không phải là vấn đề. 2 năm trước, gia đình tôi cũng mua nhà vào tháng 7 âm lịch nhưng đến nay vẫn chưa thấy có chuyện gì xấu. Mà ngược lại cũng có chút may mắn.

Cùng quan điểm, chị Lan (Long Biên) chia sẻ: Trước gia đình tôi cũng hơi phân vân mua nhà tháng cô hồn nhưng do thiếu tiền nên cứ mua vào tháng đó vì đang có chương trình quà tặng. Giờ nghĩ lại thấy may mắn vì lúc đó đã quyết định đúng. Còn nếu ai lo ngại vấn đề này quá thì có thể đặt cọc trước, rồi chọn ngày tốt kí hợp đồng. Như vậy, mình vẫn được hưởng nhiều quà tặng mà không phải mua nhà tháng cô hồn

Cũng theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, mỗi người nên có một chút niềm tín ngưỡng để yên tâm về mặt tâm lý, nhưng đừng biến nó rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

Ông cho hay, trong cuộc sống chỉ nên giữ gìn một chút trong niềm tín ngưỡng thôi. Khi đó mê tín như là một thứ gia vị của cuộc sống, thậm chí cho thơ ca, tư tưởng.

Khi mê tín ảnh hưởng đến mọi hoạt động của con người thì nhất quyết không thể được. Người ta chỉ giữ một tí để làm gia vị cho cuộc sống để yên lòng, để yên tâm về mặt tâm lý. Ngày xấu, ngày tốt là do quan niệm, chứ đạo Phật không dạy con người kiêng kỵ trong tháng 7.

Minh Huệ

Tag: phong thủy mua nhà mua nhà tháng 7 âm lịch có nên mua nhà tháng cô hồn không? mua nhà tháng cô hồn đen đủi các vấn đề mua nhà tháng Ngâu mua nhà tháng cô hồn không may mắn mua nhà tháng cô hồn đen đủi các vấn đề mua nhà tháng Ngâu mua nhà tháng cô hồn không may mắn có nên mua nhà
0971 03 88 22 (Hỗ trợ miễn phí)