Thông tin

Sự lựa chọn thông minh cho cư dân phố cổ

Ngày đăng: 20-05-2019
Phố cổ Hà Nội với nổi danh với 36 phố phường cách đây vài trăm năm. Cho tới nay, nó vẫn Trung tâm của mảnh đất Hà Thành – ngàn năm văn hiến. Với khách du lịch hay những người dân không sinh sống ở đây thì phố cổ vẫn luôn là nơi tấp nập, phồn hoa. Vậy nhưng, chỉ những người sống trong đó mới thấm hiểu sự khốn khổ

Chỉ với diện tích 81 ha nhưng ở đây lại là nơi sinh sống của gần 80 ngàn người, thuộc nơi có dân số cao nhất thế giới. Ngoài ra, phố cổ Hà Nội đang là nơi sinh sống của hơn 1.600 hộ dân và họ phải sống trong các căn hộ đã có tuổi đời hơn trăm năm đang xuống cấp trầm trọng.

Tại khu phố cổ, có lẽ không thể đếm xuể có bao nhiêu con ngõ nhỏ, tối tăm, ẩm thấp và sâu hun hút, chỉ vừa đủ cho một người len vào. Những căn nhà chật hẹp với diện tích chỉ 4m2, 5m2. Thậm chí ngôi nhà diện tích như vậy nhưng lại có đến 3 thế hệ chung sống.

Gọi là nhà nhưng thực tế nó chỉ là những miếng đất nhỏ, thâm chí chỉ là cái gác xép nhỏ. Trong nhà không có cửa sổ, người cũng không đứng được trong nhà, mọi sinh hoạt chỉ đứng hoặc ngồi.  Vào mùa hè, trong nhà nóng như cái lò thiêu, ngoài đường 40 độ thì trong nhà phải hơn, 2 cái quạt bật hết công suất cũng không mát. Mùa đông thì rét mướt bởi nước ngấm từ cái sân sinh hoạt chung bên trên mái xuống gây ẩm mốc.

Căn hộ thông minh dành cho cư dân phố cổ

Cuộc sống chật hẹp nhiều năm trong phố cổ cũng khiến người dân thấy bức bối muốn thay đổi. Thay vì mua đất, xây nhà sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian thì nhà chung cư đang là giải pháp tốt nhất cho các gia đình muốn cải thiện cuộc sống. Căn hộ chung cư vừa đáp ứng được mức sống tiêu chuẩn mà giá cả cũng không quá cao. Với các cặp đôi, các gia đình trẻ thì các căn hộ diện tích nhỏ, với 1 – 2 phòng ngủ là đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, với các gia đình có từ 2 – 3 thế hệ, đông người thì phòng ngủ cũng phải nhiều hơn.

Hiện nay, tại Long Biên có rất nhiều căn hộ chung cư từ 1 tỷ đến 5 tỷ như One 18, TSG Lotus Sài Đồng, HC Golden City…. Nếu chọn mua vào thời điểm Chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thì người mua sẽ được hưởng lợi lớn về mức giá.

 Dự án HC Golden Tọa lạc tại số 319 Cổ Linh -  kết nối dễ dàng tới 2 cây cầu lớn là cầu Vĩnh Tuy và Chương Dương, cư dân tại HC Golden City có thể dễ dàng di chuyển vào các quận nội thành chỉ với quãng đường 2km.

MINH MINH

Tag: Dự án TSG Lotus Sài Đồng Chung cư Long Biên HC Golden city Bảng giá HC Golden city Mở bán HC Golden city Cổ Linh One 18 Suất ngoại giao TSG Lotus Sài Đồng căn hộ TSG Lotus chung cư Hà Nội chung cư Hà Nội chung cư căn hộ HC Golden City dân phố cổ căn hộ thông minh tái định cư Duy Tân dự án bỏ hoang Vicem Tower thiet ke dep thiet ke chung cu can ho 3 phong ngu
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)