Thông tin

Quản lý vận hành - yếu tố quan trọng khi lựa chọn chung cư

Ngày đăng: 17-05-2019
Có thể nói dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư chính là bạn đồng hành với các khách hàng trong suốt thời gian sinh hoạt. Một toà chung cư đắt tiền, vị trí trung tâm nhưng dịch vụ quản lý kém thì không khác nào bạn khoác lên mình một chiếc áo đẹp nhưng chất lượng liệu, lúc nào cũng gây bức bí.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nhà ở của các thành thị ngày càng tăng cao. Có thể thấy tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nhà nhà ở chung cư, người người ở chung cư.

Hàng nghìn tòa nhà được mọc lên mỗi năm nhưng chất lượng vận hành tòa nhà vẫn chưa được trú trọng. Đã có nhiều trường hợp cư dân trong tòa nhà tranh chấp với chủ đầu tư, đơn vị quản lý về chất lượng quản lý tòa nhà từ những điều nhỏ nhặt nhất như thái độ của bộ phận lễ tân, bảo vệ, cách sắp xếp xe dưới tầng hầm, việc quá tải thang máy… đến các vấn đề lớn hơn như chất lượng nước sinh hoạt, an ninh tòa nhà, quỹ bảo trì tòa nhà…

Rất nhiều vụ tranh chấp xảy ra đã giảm niềm tin của khách hàng và làm mất điểm của chủ đầu tư ngay khi chào bán các căn hộ tiếp theo hoặc thực hiện một dự án mới.

Do đó, nếu muốn giá trị căn hộ tăng cao, thanh khoản tốt ngoài việc sản phẩm tốt, chủ đầu tư cũng phải coi trọng chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. Chủ đầu tư có uy tín trong công tác quản lý tòa nhà thì sẽ dễ dàng thu hút khách trong các dự án tiếp theo, không tốn chi phí quảng cáo mà vẫn đạt lợi nhuận cao do “hữu xạ tự nhiên hương”.

Không những thế lợi nhuận trong thu phí quản lý tòa nhà tính trên mét vuông sàn sử dụng là một nguồn thu đều đặn, ít biến động và đem lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản toàn quốc có khoảng 200 đơn vị đủ điều kiện, chức năng, năng lực quản lý vận hành tòa nhà chung cư. Đội ngũ những người làm công tác quản lý vận hành tòa nhà ngày càng được đào tạo chuyên nghiệp hơn. Các chủ đầu tư có uy tín trong công tác quản lý vận hành tòa nhà thì giá trị sản phẩm chung cư bao giờ cũng đạt mức cao hơn khu vực lân cận.

Khi đặt bút ký hợp đồng mua một căn hộ chung cư, khách hàng đã giao việc quản lý căn nhà của mình cho “người quản gia” là chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý do chủ đầu tư chỉ định. Tất cả những chi tiết nhỏ nhặt diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong căn hộ chung cư của mỗi khách hàng đều phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà.

Một không gian sống văn minh, sạch sẽ, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an ninh trật tự. Đó là mong muốn của tất cả các khách hàng và là yêu cầu nhiệm vụ của chủ đầu tư, ban quản lý vận hành tòa nhà.

Tạo ra một môi trường sống tiện ích nhất cho mỗi khách hàng không chỉ là sự đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mà còn là sự đảm bảo cho uy tín và lợi nhuận của chủ đầu tư tại các dự án tiếp theo.   

MINH HUỆ

Tag: chung cư Hà Nội quản lý vận hành chung cư
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)