Thông tin

Những công trình nghìn tỷ hoàn thành làm khởi sắc bất động sản Long Biên

Ngày đăng: 31-05-2019
Là Quận lớn nhất Hà Nôi với hơn 60km2, quận Long Biên được thành phố Hà Nội đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ và trở thành khu vực gần phố cổ đáng sống nhất.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của thành phố, nhiều dự án giao thông đã được đầu tư trên địa bàn với tổng vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án đã hoàn góp phần làm thay đổi bộ mặt Long Biên.

Đầu tiên là tuyến đường Đoàn Khuê nối từ khu hành chính quận Long Biên đến nút giao khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên. Đoạn đường này dài 2km, rộng 40m, mỗi bên 3 làn xe chạy và được đưa vào hoạt động từ năm 2013 với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng

Tuyến đường Đoàn Khuê với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng (Ảnh: Vnexpress)

Tiếp đến là tuyến đường nút giao thông trung tâm quận Long Biên. Tuyến đường này được khánh thành và đưa vào hoạt động đầu năm 2016. Đây là nút giao được hoàn thiện đồng bộ gồm cầu vượt bằng thép lớn nhất Việt nam, hầm chui đường sắt… với tổng mức đầu tư 2.847.

Nút giao Long Biên và cầu vượt thép có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông các tuyến cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô với Quốc lộ 5, đường 5 kéo dài; giảm ùn tắc và tai nạn giao thông ở khu vực này (Ảnh: Bất động sản VN)

Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng với tổng chiều dài hơn 1,5km. Việc hoàn thành tuyến đường góp phần kết nối đường Nguyễn Văn Cừ với đường Cổ Linh, tạo sự liên thông giữa cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì và tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đồng thời góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông, giảm tải cho đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh, nút giao cắt cầu Chui, đường đê Long Biên - Bát Tràng.

Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng được đầu tư 985 tỷ đồng (Ảnh: Vnexpress)

Mới đây nhất, cuối tháng 10/2018 quận Long Biên cũng đã đưa vào khai thác tuyến đường Trường Pháp rộng 25m và đầu tháng 11/2018 đã cho khởi công tuyến đường Cổ Linh kéo dài rộng 40m điểm đầu nối với đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài đến đường đê Ngọc Thụy.

Hơn nữa, theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án bao gồm:

  • Cầu Tứ Liên và đường dẫn từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên;
  • Dự án xây dựng cầu Đuống 2 và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh;
  • Dự án cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng;
  • Dự án xây dựng cầu Giang Biên và đường dẫn hai đầu cầu;

Đáng chú ý, 4 dự án trong đó 3 dự án được liên kết với quận Long giúp nơi đây kết nối dễ dàng với nôi đô và các khu vực lân cận.

Trong đó, hầm Trần Hưng Đạo với chiều dài khoảng 3,1 km, kinh phí đầu tư lên tới 7.000 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại nút giao với đường Lê Thánh Tông - Trần Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng; kết thúc tại nút giao cắt với đường Long Biên - Thạch Bàn, quận Long Biên.

Cầu Đuống 2 với tổng kinh phí 6 tỷ, chiều dài dự án khoảng 1,4 km. Điểm đầu cầu nằm trên đường Ngô Gia Tự, thuộc phường Đức Giang, quận Long Biên, điểm cuối nằm trên đường Hà Huy Tập, thuộc thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm.

Cầu Giang Biên kinh phí đầu tư lên tới 8 tỷ với 5,4 km. Cây cầu đi qua quận Long Biên và huyện Gia Lâm, nối từ Vĩnh Tuy, Vành đai 2 đến tiếp giáp Ninh Hiệp

Loạt công trình đã đi vào hoạt động và những công trình sắp triển khai trong tương lai này đã đẩy giá BĐS quận Long Biên tăng cao gấp đôi, thậm chí có khu vực tăng gấp 3 lần. Theo các chuyên gia, trong tương lai bất động sản nơi đây vẫn tiếp tục khởi sắc.

MINH MINH

Tag: cầu Trần Hưng Đạo AQH Riverside mở bán AQH Riverside Long Biên nội bộ team building hạ tầng giao thông bất động sản An Quý Hưng hạ tầng giao thông bất động sản hạ tầng giao thông bất động sản
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)