Thông tin

Ông Trump quăng "bom" khiến Giá vàng bấp bênh

Ngày đăng: 09-05-2019
Tới đầu giờ sáng 9/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ở mức 1.289 USD/ounce tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 7/5 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước thêm 30-50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước. Đến 9/5 giá vàng bấp bênh giảm hơn so với 8/5 từ 10-30 ngàn đồng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 80 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 8/5.

 

Trước đó, giá vàng thế giới quay đầu tăng khá mạnh do đồng USD giảm và mặt hàng kim loại quý bất ngờ tăng nhanh trong bối cảnh bất ổn địa chính trị leo thang tại Trung Đông, sau khi Iran tuyên bố các lực lượng của Mỹ ở khu vực là khủng bố.

Sức cầu đối với vàng gia tăng ngay sau khi tổng thống Iran tuyên bố thu hẹp thực hiện cam kết trong thỏa thuận hạt nhân. Nó khiến thế giới lo ngại mối nguy toàn cầu khi thỏa thuận hạt nhân Iran đổ vỡ.

Vàng tăng giá còn do các thị trường chứng khoán trên thế giới đồng loạt giảm điểm do giới đầu tư lo ngại cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ đổ vỡ.

Đêm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ viết trên mạng xã hội Twitter rằng: Nguyên nhân Trung Quốc tìm cách đàm phán lại một thỏa thuận thương mại vì nước này hy vọng sẽ có thể đàm phán với ông Joe Biden hoặc một trong các thành viên đảng Dân chủ khác. Theo ông, điều này sẽ không xảy ra. 

Ông viết thêm: Trung Quốc vừa thông báo với chúng tôi rằng họ (Phó Thủ tướng Trung Quốc) đang tới Mỹ để tiến tới một thỏa thuận. Hãy chờ xem, nhưng tôi rất vui lòng với hơn 100 tỷ USD mỗi năm mà hàng rào thuế quan mang lại cho kho bạc Mỹ.

Ngay sau đó, thị trường đã tỏ ra lo ngại về khả năng Mỹ và Trung hủy đàm phán. Tuy nhiên, việc ông Lưu Hạc vẫn giữ kế hoạch đến Mỹ đã khiến thị trường nghiêng về phương án, sẽ có một kết thúc đẹp cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

MINH HUỆ

Tag: VÀNG vàng 2019 vàng bấp bênh giá vàng
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)