Thông tin

Những tòa tháp “Án binh bất động” giữa lòng Thủ đô

Ngày đăng: 28-05-2019
Tọa lạc tại những vị trí đắc địa, đẹp nhất nhì Thủ đô nhưng những dự án dưới đây đều bị bỏ không từ nhiều năm nay.

  1. Dự án Vicem Tower

Nằm cạnh tòa nhà Keangnam, dự án Vicem Tower được xây dựng trên trục đường vành đai 3 Phạm Hùng. Dự án được xây dựng với diện tích 8.476m2, bao gồm tòa nhà cao 31 tầng nổi và bốn tầng hầm. Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 1.952 tỷ đồng.

Được khởi công từ năm 2011 và dự kiến hoàn thành sau ba năm, khi mới chỉ xong phần xây thô, chủ đầu tư đã phải lùi thời hạn hoàn tất sang quý III/2017.

Nhưng, đến thời điểm hiện tại, công trường dự án vẫn không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp. Số vốn đầu tư đã tăng lên 2.743 tỷ đồng, tức tăng thêm gần 800 tỷ đồng so với ban đầu. Dự án này đã phải xin chuyển nhượng

  1. Dự án 131 Thái Hà

Theo tìm hiểu, dự án này do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng và Công ty Kinh doanh và Xây dựng nhà (Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư, được cấp giấy phép xây dựng vào năm 2005 trên khu đất có diện tích 6.745 m2. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án là năm 2010.

 

Dự án chung cư hoang 131 Thái Hà. (Ảnh: Phapluatplus)

Được ''mệnh danh'' là "chung cư hoang", dự án TTTM cao cấp kết hợp nhà ở và công trình dịch vụ đa năng  131 Thái Hà từng được dự đoán là nơi vui chơi, mua sắm sầm uất bởi tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất Hà Nội. Tuy nhiên, mặc dù được khởi công xây dựng từ chục năm nay nhưng đến giờ dự án vẫn bị bỏ trống.

Một trong những nguyên nhân khiến cho dự án này phải dừng thi công và nằm bất động cho đến nay đó là chủ đầu tư chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Bên cạnh đó, năng lực chưa đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến cho dự án xây xong đến tầng 11 thì phải "đắp chiếu nằm chờ" cho đến tận bây giờ.

  1. Dự án nhà ở tái định cư N01-D17 Duy Tân

Với tổng vốn đầu tư 223,5 tỷ đồng, dự án nhà ở tái định cư N01-D17 Duy Tân được khởi công từ năm 2010 đến nay vẫn chưa hoàn thành, thậm chí bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm phủ kín lối đi. Đây là chung cư cao tầng phục vụ di dân Khu đô thị Câu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà ở tái định cư Duy Tân sở hữu vị trí khá đắc địa với hai mặt tiền tiếp giáp các tuyến phố trung tâm của quận Cầu Giấy gồm đường Trần Thái Tông và Duy Tân.

Dự án nhà ở tái định cư này được đầu tư bởi UBND quận Cầu Giấy. Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án quận Cầu Giấy. Công ty CP Xây dựng Số 5 Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng Đô thị (UDIC) là đơn vị thi công công trình.

Công trình gồm 4 đơn nguyên, cao 15 tầng nổi (1 tầng thương mại, 14 tầng căn hộ) và 2 tầng hầm. Trong đó, mỗi đơn nguyên có 1 thang thoát hiểm, 2 thang máy cao tốc, 5 căn hộ.

Phần thô của chung cư tái định cư chưa hoàn thiện. Hiện dự án đã chậm tiến độ 6 năm.

Máy móc đang trong tình trạng rỉ sét, hỏng hóc do để lâu không hoạt động

Ví trí chung cư tái định cư Duy Tân bỏ hoang trên bản đồ

MINH MINH

Tag: Suất ngoại giao TSG Lotus Sài Đồng tái định cư Duy Tân dự án bỏ hoang Vicem Tower tái định cư Duy Tân dự án bỏ hoang Vicem Tower
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)