Thông tin

Những bất động sản “miễn nhiễm” với dịch Covid-19

Ngày đăng: 03-03-2020
Sự bùng nổ của dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến nhiều ngành công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngược lại, do nhu cầu thiết thực bất động sản nhà phố có sổ cùng với bất động sản công nghiệp cho thuê “miễn nhiễm” với dịch Corona.

Tính đến thời điểm hiện nay đã có ít nhất 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bị dịch bệnh Covid-19 tấn công. Theo đó, Bộ Y tế Việt Nam công bố nước ta có 16 ca nhiễm và tất cả đã được chữa khỏi. WHO – Tổ chức Y tế thế giới đánh giá Việt nam là 1 trong những nước có phương án kiểm soát dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất. Điều này khiến người dân vơi đi nỗi lo dịch bệnh nhưng Covid-19 cũng đã làm ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế và ngành du lịch.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, đại dịch virus corona mới (nCoV) đã gây ra cú sốc lớn với ngành du lịch toàn cầu và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng thời gian tới.

Tương tự, Việt Nam cũng đang đối mặt với những hậu quả tiêu cực gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả khách lẻ. Mới đây 1 khách sạn tại Hà Nội buộc lòng phải thông báo cho nhân viên nghỉ việc tạm thời do không đủ kinh phí hoạt động đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trái ngược với bất động sản nghỉ dưỡng, kinh doanh khách sạn thì bất động sản nhà phố có sổ cùng cho thuê lại “miễn nhiễm” với dịch Corona. Theo khảo sát tại các văn phòng môi giới cho thấy, trong mùa dịch Corona, nhà đầu tư có hạn chế đi lại, ngại khi đi xem dự án nhưng vẫn rất đông người tìm kiếm nhà để ở. Hơn nữa, trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung, ít có sản phẩm mới nên bất động sản có sổ hồng trao tay vẫn giao dịch tốt. Cụ thể, phân khúc nhà phố vẫn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút người mua. Cùng với đó, giới phân tích cũng cho rằng, đất nền có sổ cũng sẽ là sản phẩm đầu tư sáng giá thời điểm này.

Bên cạnh đất nền và nhà phố có sổ, nhu cầu thuê đất ở các khu công nghiệp được dự báo cũng tiếp tục tăng trong năm 2020, bởi vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh trước làn sóng di chuyển các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc và các nước ASEAN vào Việt Nam. Chưa kể việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) với lộ trình giảm thuế suất xuất nhập khẩu sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam xây dựng nhà máy. Đây là cơ hội cho bất động sản công nghiệp.

Bên cạnh đó, nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam còn có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước.

Minh Huệ (TH)

Tag: Những bất động sản “miễn nhiễm” với dịch Covid-19 Bất động sản vẫn giao dịch tốt trong dịch ncov19 Bất động sản nghỉ dưỡng thiệt hại nặng nề dịch Corona 2019 ảnh hưởng gì tới Việt Nam
0971 03 88 22 (Hỗ trợ miễn phí)