Thông tin

Muôn kiểu “Chuồng cọp” dị hợp giữa lòng Thủ đô

Ngày đăng: 06-06-2019
Nằm tại những vị trí đắc địa, nhiều khu nhà chung cư, tập thể cũ ở Hà Nội lại có những hình ảnh dị hợp, gây mất mỹ quan và mất an toàn PCCC. Người dân ở những chung cư, tập thể cũ này không ngại xây những khung sắt để cơi nới, tăng diện tích. Thậm chí, một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của mình theo cách không giống ai, trong khi lực lượng chức năng tỏ ra "bất lực".

Khu chung cư A6 Giảng Võ nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình, Hà Nội) nhiều năm gần đây trở nên biến dạng với hệ thống "chuồng cọp" được khoác thêm bên ngoài các căn hộ, phủ kín xung quanh mặt tiền của tòa nhà. (Ảnh: Theo Dân Việt )

Các "chuồng cọp" hay lồng sắt này do người dân sống tại chung cư dựng nên bằng cách hàn các vật liệu như rào sắt, thanh ngang, tấm tôn lợp... lại với nhau nhằm cơi nới diện tích. (Ảnh: Theo Tiền Phong)

Thậm chí có những "chuồng cọp" đua ra hẳn 4-5m, ngang một căn phòng nhỏ gây mất mỹ quan đô thị và an toàn về chất lượng công trình và PCCC. (Ảnh: Theo Dân Việt )

Theo người dân sống xung quanh chung cư cho biết, "chuồng cọp" bắt đầu mọc lên ở chung cư này từ khoảng 10 năm trước. Ban đầu chỉ có một hộ làm, sau đó các hộ khác thấy vậy cũng đua theo rồi thành phong trào. (Ảnh: Theo Dân Việt )

(Ảnh: Theo Dân Việt )

Chung cư trở nên nhếch nhác mất an toàn, mất thẩm mỹ với những “chuồng cọp” kiên cố. (Ảnh: Theo Dân Việt )

Chung cư nằm trên đường Lãng Yên cũng có "chuồng cọp" tương tự A6 Giảng Võ (Ảnh: Theo Tiền Phong)

Những hộ thấp tầng ở đây cho rằng làm khung sắt để chống trộm (Ảnh: Theo Tiền Phong)

Còn những hộ trên cao lại có cái lý làm những khung sắt để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ (Ảnh: Theo Tiền Phong)

Hình ảnh chung cư 37 Nguyễn Chí Thanh cũng được cơi nới và kiên cố bởi những lồng sắt và quây kín tôn (Ảnh: Theo Tiền Phong)

(Ảnh: Theo Tiền Phong)

Toàn cảnh khu tập thể Thành Công ,các khung sắt thép đều hàn kín để tận dụng sử dụng như phơi phóng quần áo  và nấu ăn (Ảnh: Theo Tiền Phong)

Minh Minh

Tag: chung cu chuong cop Ha Noi
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)