Thông tin

Liều mua nhà tháng cô hồn, thần tài bỗng gõ cửa

Ngày đăng: 06-08-2019
Tháng 7 âm lịch người ta tránh mua nhà vì sợ điều chẳng lành xảy đến còn gia đình tôi bất chấp sự cấm cản của bố mẹ, bạn bè để mua nhà. Và lộc thần tài gõ cửa khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tôi và chồng cưới nhau được 2 năm thì có 1 đứa con. Thời gian mới cưới, vợ chồng tôi sống chung cùng bố mẹ chồng trong ngôi nhà 2 tầng, diện tích 40m2. Lúc đó, mọi thứ đều ổn nhưng rồi gia đình tôi có thêm thành viên mới, mọi thứ  trở nên chật chội hơn. Đứa trẻ ngày càng lớn lên, đồ đạc cũng nhiều hơn nên gia đình tôi suy nghĩ đến chuyện tìm 1 không gian gian mới.  

Chồng tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước, còn tôi thì làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân. 2 năm vợ chồng tôi cũng để ra được ít tiền tích lũy

Tháng 7 âm lịch năm đó, qua một công ty mô giới tôi được giới thiệu 1 chung cư tầm giá tiền hơn 1 tỷ. Chính sách lúc đó lại vô cùng ưu đãi, chiết khấu, lãi suất 0%, quà tặng nội thất hấp dẫn... Số tiền đã có cùng đi mượn thêm của bạn bè được 2/3 giá trị căn hộ, số còn lại vay thêm ngân hàng là đủ mua căn hộ.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, tôi vẫn băn khoăn về việc mua bán trong tháng cô hồn dễ gặp xui xẻo. Bố mẹ hai bên, đặc biệt là mẹ chồng tôi phản đối gay gắt và có nhiều lời lẽ không hay, bạn bè cũng khuyên ngăn mua vào tháng này. Bàn đi tính lại, tôi quyết định bất chấp mọi lời khuyên, sự chửi mắng của mẹ, cấm cản của bạn bè, liều 1 phen mua vì sang đến tháng sau không còn những chính sách ưu đã như tháng 7 âm lịch nữa.

Hoàn tất thủ tục chúng tôi chuyển về nhà mới sống luôn. Tới giờ, sống được gần 5 năm, tôi thấy mình may mắn vì chưa gặp điều xui xẻo gì. Hơn nữa từ khi ở đây, việc làm ăn của vợ chồng tôi cũng thuận lợi, suôn sẻ. Chồng tôi được thăng chức còn công ty tôi làm ăn tốt nên tôi cũng được tăng lương, sếp tin tưởng giao cho nhiều dự án lớn.

Bố mẹ tôi thấy các con ăn nên làm ra thì rất mừng cho chúng tôi. Mẹ chồng thì rất hối hận bởi ngày xưa đã trót chửi mắng, can ngăn. Bà tuyên bố từ nay về sau sẽ không kiêng kỵ, mê tín nữa.

Tôi thấy thời buổi này còn ai mê tín, kiêng kỵ mua bán tháng cô hồn nữa. Nếu ai chuẩn bị mua nhà mà còn lần cấn, do dự thì nên cân nhắc bởi đây là thời điểm thuận lợi, lãi suất vay giảm, giá không tăng và còn được hưởng rất nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Minh Huệ

Tag: chung cư Hà Nội mẹo mua nhà mua nhà tháng cô hồn, thần tài bỗng gõ cửa
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)