Tin tức

Hà Nội rục rịch chuẩn bị xây cầu Trần Hưng Đạo?

Ngày đăng: 04-03-2019
Trong thời gian gần đây, thông tin cầu Trần Hưng Đạo đang được đông đảo người dân sính sống tại 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên quan tâm.

 Mặc dù chưa xuất hiện nhiều thông tin, nhưng thông tin cầu Trần Hưng Đạo sắp được triển khai được nhiều Chủ đầu tư Bất động sản trên địa bàn quận Long Biên sử dụng để quảng bá dự án của mình. Theo cùng với đó là giá đất tại khu vực này cũng tăng lên nhanh chóng, khiến triển vọng đầu tư Bất động sản tại quận Long Biên ngày càng lớn. Tuy nhiên, thực hư cây cầu này liệu có được triển khai hay không khiến nhiều người thắc mắc. 

Dự án đã được thành phố phê duyệt

Bản đồ quy hoạch phân khu N10

Trong tấm bản đồ quy hoạch phân khu đô thị N10 (đã được thành phố Hà Nội phê duyệt), ta có thể thấy sự xuất hiện của cây cầu Trần Hưng Đạo. Phân khu đô thị N10 nằm trong địa giới hành chính các phường: Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề ,Gia Thụy, Thượng Thanh, Đức Giang, Việt Hưng, Giang Biên, Long Biên, Phúc Đồng, Cự Khối, Sài Đồng, Thạch Bàn, Phúc Lợi – quận Long Biên; xã Cổ Bi, Đông Dư – huyện Gia Lâm – thành phố Hà Nội. 

Theo đó, cầu Trần Hưng Đạo sẽ được xây dựng nối liền phố Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), tới đường Cổ Linh (quận Long Biên). Nếu cây cầu được triển khai xây dựng sẽ góp phần giảm tải đáng kể lưu lượng giao thông giữa 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên, vốn trước đây chỉ có 2 cây cầu chính đảm nhiệm là cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy. Cùng với đó là sự ấm lên của thị trường Bất động sản quận Long Biên với những diễn biến tích cực cho các nhà đầu tư.

Tiến độ dự án - bao giờ thì triển khai?

Cầu (hầm chui) Trần Hưng Đạo qua sông Hồng dài 3,1km, tổng mức đầu tư dự kiến 7.000 tỷ đồng, hình thức BT, thời gian dự kiến thực hiện 2016-2021. Dự án này do Công ty CP Him Lam lập Hồ sơ đề xuất. Theo nguồn tin của Poliland, hiện nay dự án đã bắt đầu tiến hành đo đạc địa giới hành chính để tiếp hành giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Dự kiến, cầu Trần Hưng Đạo sẽ sớm được triển khai vào cuối năm 2019 - đầu năm 2020, khiến thị trường bất động sản và các dự chung cư tại quận Long Biên như HC Golden City, TSG Lotus Sài Đồng hay One 18 trở nên sôi động hơn bao giờ hết.


Tag: TSG Lotus Sài Đồng HC Golden city Chung cư One 18 Ngọc Lâm cầu Trần Hưng Đạo Berriver Premier Long Biên
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)