Thông tin

Hà Nội hạn chế công trình thấp tầng ở Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên…

Ngày đăng: 22-05-2019
TP Hà Nội tích cực xây dựng các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ trong các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng, góp phần giảm tải khu vực nội đô lịch sử.

Thủ đô Hà Nội đang phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm khu vực đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông đường vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có mối liên kết với mạng lưới giao thông vùng và quốc gia.

Đô thị trung tâm được phân cách với các đô thị vệ tinh, các thị trấn bằng hành lang xanh.

Khu vực đô thị trung tâm được phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía Tây, phía Nam đến đường vành đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía Đông đến khu vực Gia Lâm và Long Biên.

Năm đô thị vệ tinh của thủ đô gồm Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi đô thị vệ tinh có chức năng hỗn hợp và đặc thù riêng, hoạt động độc lập để hỗ trợ và chia sẻ với đô thị trung tâm về nhà ở, đào tạo, công nghiệp, dịch vụ.

Trong những năm tới, Hà Nội sẽ giảm tải cư dân khu vực nội đô. Để làm được điều này, TP Hà Nội phải tích cực xây dựng các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên đang là khu vực được thành phố rất quan tâm, ưu tiên phát triển, thực hiện xây dựng hạ tầng, đô thị và  hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng.

Tại Gia Lâm và Đông Anh, một số các khu đô thị hiện đại, công viên chuyên đề, công viên giải trí, các khu công viên cây xanh đang được người dân đón chờ. Trong đó, dự án nổi bật là Vinhomes Ocean Park với quy mô 420 ha, rộng bằng 80% diện tích của một trong những quận có dân cư đông đúc nhất Hà Nội là quận Hoàn Kiếm. Tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng 70 tòa chung cư tại đây với 42.000 và 2.500 biệt thự. Đây là con số cực kì ấn tượng với lượng cư dân ước tính lên tới 100.000 người trong tương lai.

MINH MINH

Tag: Đông Anh Đất Gia Lâm Hà nội Quy hoạch Long Biên
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)