Thông tin

Gợi ý về thiết kế cho chung cư tạo không gian mở

Ngày đăng: 17-05-2019
.

Tối ưu các vách ngăn

Với những căn hộ chung cư quá nhỏ, bạn có thể nghĩ đến phương án thiết kế không gian mở  liên kết với các khu vực xung quanh tạo ra một căn phòng rộng rãi. Thiết kế chính của không gian này là phá bỏ những bức tường, vách ngăn. Tại 1 số căn hộ, phòng khách và phòng ăn gia chủ thường ngăn cách bằng kệ tivi hay vách ngăn, vô hình chung nó tạo cảm giác một không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng. Ý tưởng phá bỏ vách ngăn không chỉ tạo thêm tầm nhìn trong nhà mà còn cải thiện ánh sáng cho căn phòng, tạo sự liên thông dễ dàng hơn cho toàn bộ ngôi nhà.

Tăng cường ánh sáng kết hợp màu sơn tường cho không gian

Ánh sáng cũng là một trong các yếu tố rất quan trọng trong ngồi nhà. Ánh sáng thiên nhiên và tự nhiên đều cần thiết. Các đơn giản để tăng cường ánh sáng tự nhiên cho phòng khách chính là những ô cửa sổ và ban công rộng để đón những tia nắng. Hay một tấm gương trang trí lớn được đặt trong phòng cũng giúp phản chiếu mang lại ánh sáng.

Kết hợp với ánh sáng là sử dụng màu sơn tường tươi sáng như trắng, kem, be để cải thiện không gian hẹp.

Sử dụng nội thất hiện đại đơn giản

Trong một không gian rộng rãi thì những món đồ nội thất cổ điển cầu kỳ sẽ mang lại sự sang trọng quyến rũ, nhưng nếu đặt chúng trong một căn phòng nhỏ sẽ tạo sự rườm rà chật hẹp. Những sản phẩm nhỏ, có thiết kế đa năng với kiểu dáng đơn giản sẽ giúp cho căn phòng thoáng đãng, gọn gàng. Đồ vật trang trí trong phòng cũng nên giảm bớt và cần được chọn lượng kỹ lưỡng ví dụ 1 bức tranh về “con đường” có chiều sâu. Bức tranh không chỉ là vật trang trí mà nó còn tạo ra 1 không gian mở.

MINH HUỆ

Tag: chung cư thiet kế chung cư thiết kế tạo không gian mở thiet kế chung cư thiết kế tạo không gian mở
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)