Thông tin

Gia Lâm đã thay đổi thế nào?

Ngày đăng: 27-02-2020
Gia Lâm cùng các huyện khác của Hà Nội như Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì và Đan Phượng sẽ lên quận trong giai đoạn tới. Gia Lâm là cửa ngõ phía Đông của thành phố Hà Nội, là huyện có nhiều tuyến đường kinh tế quan trọng bậc nhất của cả nước như quốc lộ 5A, 5B. Nằm tại vùng lõi trọng tâm của tam giác kinh tế khu vực phía Bắc, nên huyện Gia Lâm là 1 trong những nơi có kinh tế rất phát triển.

Với cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ, với mục tiêu lên quận trong thời gian tới, từ đầu năm 2019 Gia Lâm đã thay đổi nhanh chóng. Kể từ khi dự án Vinhomes Ocean Park tọa lạc tại trung tâm huyện Gia Lâm được khởi công xây dựng, thị trường bất động sản tại trung tâm thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm như được khai sáng.

Vinhomes Ocean Park là 1 trong những khu đô thị đáng sống bậc nhất tại thủ đô, cũng như tại khu vực phía Bắc, với quy mô lên tới 420ha. Dự án có nhiều công trình nổi bật như biển hồ nước mặn 6,1ha to nhất Việt Nam hiện tại, đại học quốc tế Vinuni đầu tiên của tập đoàn Vingroup, hồ trung tâm rộng 24,5ha, trung tâm thương mại to và hiện đại và rất nhiều tiện ích mà chỉ dự án mới có.

Nhiều tuyến đường kết nối quan trọng của huyện đã và đang được xây dựng như tuyến đường rộng 40m đã vào hoạt động Đông Dư –  Dương Xá, hay nút giao kết nối đường Cổ Linh trực tiếp với cao tốc 5A đang triển khai, sẽ giúp kết nối khu vực huyện tới trung tâm thành phố được rút ngắn và thuận tiện rất nhiều. Trục đường từ khu đô thị 31ha của trung tâm huyện sẽ được khai thông kết nối với trục 40m Dương xá và Đông Dư.

Không có mô tả ảnh.

3 nút giao thông quan trọng đang được triển khai tại Long Biên: Nút giao thông Cổ Linh vị trí số 1; Cầu vượt qua đường Đông Dư - Dương Xá vị trí 2; Đường di chuyển từ Hải Phòng vào Vinhomes Ocean Park và từ Vinhomes Ocean Park lên 5B - vị trí 3

Các tuyến đường tại thị trấn Trâu Quỳ và trong huyện  đang được sửa sang  hoàn thiện và đồng bộ, sẽ tạo nên một diện mạo mới cho Gia Lâm trong thời gian tới để chuẩn bị lên quận.

duong-40m-dong-du-duong-xa

Trục trung tâm 40m của thị trấn trâu quỳ nối Đông Dư và Dương Xá đã thông xe

Trung tâm hành chính của huyện đang được xây dựng mới tại khu đô thị 31ha đã được quy hoạch từ trước, khu vực xung quanh trung tâm thị trấn Trâu Quỳ đang được đẩy mạnh đô thị hóa.

Có những dự án nào đang được triển khai, đáng sống tại trung tâm huyện?

Từ năm 2015, 23 tòa chung cư gồm 3.162 căn hộ ở khu đô thị Đặng Xá đã được đưa vào hoạt động. Đây là khu đô thị kiểu mẫu rất đẹp với mật độ thấp chỉ 31ha  đa phần toàn nhà thấp tầng rất thoáng và trong lành.

Ngoài dự án đã đi vào hoạt động thì Gia Lâm cũng đang cho triển khai 1 số dự án khác như đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Đây cũng là đô thị đẳng cấp và đáng sống nhất tại Gia Lâm, hiện tại dự án vẫn đang được tiếp tục xây dựng các giai đoạn tiếp theo. 

Ngoài các dự án đã đi vào hoạt động và đang xây ở trên còn kể đến như chung cư Blue star tại khu 31ha. Chung cư Blue Star cũng là 1 trong những chung cư đẹp và nằm tại trung tâm của huyện.

Chung cư Blue Star nằm tại khu đất 31 ha

Có thể thấy Gia Lâm đang thay đổi diện mạo từng ngày, từng tháng để chuẩn bị cho một kế hoạch dài hạn, giúp gia lâm trong tương lại sẽ là 1 trong những quận trung tâm đáng sống nhất của Hà Nội.

Tag: Gia Lâm lên quận tiềm năng phát triển của Gia Lâm Dự án Gia Lâm Gia Lâm đã thay đổi thế nào? Cơ sở hạ tầng Gia Lâm
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)