Thông tin

Giá đất Gia Lâm tiếp tục tăng đến cuối 2019

Ngày đăng: 14-05-2019
Bức tranh thanh khoản bất động sản khu vực Gia Lâm (Hà Nội) ngày càng trở nên sôi động hơn khi lượng giao dịch đổ về đây với tốc độ tăng chóng mặt. Theo thống kê, giá đất tại Gia Lâm trong 3 năm trở lại đây liên tục tăng, mỗi năm tăng từ 10 - 30% tùy địa điểm. Cùng với sự gia tăng của giá đất nền, lượng thanh khoản đổ về Gia Lâm cũng tăng theo hướng tỷ lệ thuận. Theo đó, lượng giao dịch mỗi năm tăng 130%.

Theo các chuyên gia, khu vực phía Đông Hà Nội như Gia Lâm vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây.

Hơn nữa, huyện Gia Lâm là cửa ngõ phía Đông của Thủ đô đi về các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh phía Đông và Đông Bắc như: Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang. Các tỉnh kể trên có đặc điểm là kinh tế rất phát triển vì thế lưu lượng người di chuyển về các khu vực đó là lớn. Chính vì thế mà huyện Gia Lâm hiện đang được đầu tư phát triển hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường mới được quy hoạch.

Trong chiến lược phát triển giao thông đến 2021, Hà Nội sẽ xây xong 4 cây cầu mới. Trong số đó, hai cây cầu đi qua huyện Gia Lâm là cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên. Những cây cầu mới này sẽ là yếu tố tích cực đối với giao thông thủ đô nói chung và khu vực Long Biên, Gia Lâm nói riêng.

4 cây cầu góp phần giảm tải áp lực giao thông, tăng tính kết nối với khu trung tâm và các vùng lân cận, đồng thời cũng tạo đà cho sự phát triển các trung tâm mới. Lợi thế về giao thông cũng là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản các vùng lân cận tăng giá, đặc biệt là khu vực Gia Lâm, Long Biên…

Năm 2018, Hà Nội cũng phê duyệt xây dựng tuyến đường 3,2km nối từ địa bàn Đa Tốn (vị trí giáp ranh giữa TP. Hà Nội và tỉnh Hưng Yên) đến tuyến đường 179 thuộc địa bàn Kiêu Kỵ (trung tâm của Gia Lâm).

Với mục tiêu lên quận năm 2020 của Gia lâm, nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, thúc đẩy sự xuất hiện các khu đô thị, khu công nghiệp và trung tâm mua sắm… được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Một trong những điểm nhấn quan trọng trong bài toán quy hoạch Gia Lâm là sự xuất hiện của một đại đô thị mang tên Vinhomes Ocean Park với tổng diện tích quy hoạch khoảng 420ha.

Dự án Vinhomes Ocean Park

Nằm ngay đối diện đại đô thị Vinhomes Ocean Park, một “bom tấn” khác cũng xây dựng tại Gia Lâm, đang được người dân thủ đô mong chờ, đó là chính là công viên Vinpearl Land đầu tiên tại miền Bắc.

Công viên có tổng mức đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô với điểm nhấn công viên bán hoang dã. Không chỉ nuôi dưỡng và bảo tồn các loài động vật và thực vật Vinpearl Land cũng còn có quần thể khu vui chơi công nghệ cao và các trò chơi cảm giác mạnh để thu hút giới trẻ thủ đô và khu vực miền Bắc lân cận.

Một “lá phổi xanh” khác của Thành phố cũng sẽ được xây dựng tại Gia Lâm, nằm ngay liền kề công viên Vinpearl Land. Đó là công viên công cộng quy mô lớn bậc nhất Hà Nội rộng tới 210ha với rừng cổ thụ rộng lớn, bãi cỏ xanh dã ngoại, các đường chạy bộ, đạp xe xen kẽ cây xanh và hồ nước trong lành.

3 mảnh ghép đại đô thị Vinhomes Ocean Park, công viên Vinpearl Land và công viên công cộng thành phố hoàn thiện, Gia Lâm sẽ trở thành 1 bức tranh lạ mà mà thủ đô còn thiếu.

Trong hai, ba năm nữa, những đại công trình này sẽ thay đổi toàn diện bộ mặt của Gia Lâm lên một tầm mới không chỉ ở góc độ hạ tầng mà cả về quy mô dân cư, trình độ dân trí, chất lượng sống, đem đến một bức tranh sôi động, sầm uất cho khu vực này.

Dựa vào những phát triển trong nhiều năm tới của Gia Lâm, đại diện một công ty nhà đất có tiếng tại khu vực này cho rằng: Dự báo từ cuối năm 2019 cho đến một vài năm tới, giá đất ở Gia Lâm tiếp tục sẽ tăng và trở thành điểm hút của nhiều nhà đầu tư muốn nhanh kiếm lời.

MINH HUỆ

Tag: Đất Gia Lâm Đất Gia Lâm 2019 Vincity Ocean Park
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)