Thông tin

Có nên xuống tiền mua nhà đầu năm?

Ngày đăng: 12-02-2020
Đối với nhiều người, mua nhà được đánh giá là công việc trọng đại và tiêu tốn rất nhiều thời gian công sức để tích lũy tiền bạc. Có nhiều người do nắm bắt được thời điểm tốt nên mua được căn nhà ưng ý với giá rẻ trong khi cùng một căn nhà như vậy nhiều người lại phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn.

“Có nên mua nhà đầu năm?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời điểm này. Đầu năm là thời điểm nguồn tiền tập trung vào các hoạt động làm ăn, kinh doanh, ít người mua nhà, thị trường địa ốc thường trầm lắng. Đây là lợi thế để người mua nhà dễ dàng chọn căn ưng ý vì tỷ lệ cạnh tranh khá thấp.

Hơn nữa, đây là thời gian các chủ đầu tư khởi động hoạt động mua bán trong năm mới sẽ áp dụng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như chiết khấu cao, tặng nội thất…là cơ hội tốt để đầu tư sinh lời. Theo Poliland khảo sát về các căn hộ chung cư ở Long Biên ở thời điểm hiện tại đang có chính sách rất hấp dẫn như:

  • Chung cư PHC Complex 158 Nguyễn Sơn đang có chính sách mua nhà thời điểm hiện tại chiết khấu 5% và  tặng 30 triệu với căn 3 phòng ngủ, 20 triệu với căn 2 phòng ngủ
  • Chung cư LE GRAND JARDIN chiết khấu 4% GTCH và tặng 1 năm phí dịch vụ…

Tuy nhiên, thời điểm này cũng là lúc nguồn cung không dồi dào và giá đất năm mới tăng cao. Theo khảo sát cho thấy, quý đầu năm 2020 cũng không có dự án mở bán mới. Các sản phẩm được giao dịch trong quý I này chủ yếu đến từ các đợt mở bán tiếp theo từ những đợt trước đó.

Dù chưa có những sản phẩm mới nhưng bù lại người  mua căn hộ thời điểm này lại mua được giá ưu đãi khi nguồn cung ngày càng hạn chế và giá đất năm 2020 có mức tăng chung là 20%.

Trong năm 2019, thị trường nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM có sự giảm mạnh về nguồn cung. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2020 thị trường nhà ở ở 2 khu vưc này cũng sẽ hạn chế do việc rà soát, thận trọng trong phê duyệt dự án, tín dụng bất động sản cũng được kiểm soát chặt chẽ. Trong khi đó nguồn cầu cao. Theo quy luật cung – cầu, cung giảm nhưng nhu cầu về nhà ở tăng sẽ là yếu tố đẩy giá căn hộ tăng trong năm 2020.

Cùng đó là nghị định Chính phủ vừa ban hành về khung giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020-2024, với mức tăng chung 20%. Giá đất tăng đồng nghĩa với giá căn hộ tăng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giá chung cư vẫn đang giữ nguyên do chủ yếu nguồn cung vẫn từ năm trước. Dự kiến hết tháng Giêng các chủ đầu tư sẽ có đợt tăng giá đầu tiên trong năm 2020.

 

 Minh Huệ

Tag: Có nên xuống tiền mua nhà đầu năm? lợi thế mua nhà đầu năm mua nhà thời điểm nào có giá tốt mua nhà giá tốt Long Biên Kinh nghiệm mua nhà để có giá tốt
0971 03 88 22 (Hỗ trợ miễn phí)