Thông tin

Bộ mặt mới của Long Biên sau 8 năm phát triển

Ngày đăng: 03-05-2019
Năm 2011, quận Long Biên được thành phố quy hoạch theo hướng chuyển từ công nghiệp sang đô thị. 8 năm sau quyết định này, Long Biên đã “thay da đổi thịt” theo hướng hiện đại và tiện ích, hạ tầng hoàn thiện làm cho BĐS khu vực này tăng trưởng, trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều dự án quy mô.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện với nhiều tiện ích

 

Long Biên được biết đến với diện tích đất lớn của Hà Nội, gắn liền với hai con sông: sông Hồng và sông Đuống. Trong những năm qua, Long Biên xích gần hơn đến trung tâm Hà Nội qua hàng loạt công trình Cầu Đông Trù, Chương Dương, Long Biên, Vĩnh Tuy. Đồng thời, nhiều tuyến đường được mở ra, giúp kết nối giao thông thuận tiện, không chỉ vào trung tâm thành phố mà còn đến các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng…

Mặt khác, theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong giai đoạn 2016 - 2030, Hà Nội sẽ xây dựng mới 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống. Trước mắt, đến năm 2021, Hà Nội sẽ hoàn thành 4 dự án đầu tiên, giúp việc di chuyển từ Long Biên đến trung tâm chỉ mất vài phút: Cầu Trần Hưng Đạo nối quận Hoàn Kiếm – Long Biên, Cầu Tứ Liên và đường dẫn đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên Cầu Vĩnh Tuy. Cầu Giang Biên và đường dẫn 2 đầu được thực hiện trong 30 tháng

Không chỉ có lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cũng là điểm cộng của khu vực này bởi nơi đậy hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm các trung tâm mua sắm Vincom Centre, BigC – Savico Mega Mall, Aeon Mall...

Song song đó là sự đa dạng trong hệ thống giáo dục với các trường học quốc tế có cơ sở vật chất tốt. Trường quốc tế Anh BIS, quốc tế Pháp Alexander Yersin và Wellspring. Hệ thống trường công lập như Thạch Bàn, Việt Hưng, Đức Giang hay Nguyễn Gia Thiều.

 

Mảnh đất vàng để các nhà đầu tư phát triển

Là một mảnh đất với quy mô và có lợi thế rất lớn về cảnh quan thiên nhiên khi sở hữu hai dòng sông là sông Hồng và sông Đuống. Đồng thời, cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng vượt trội đã khiến Long Biên là nơi được nhiều “ông lớn” rót vốn đầu tư xây dựng các khu đô thị quy mô.

Với sự tham gia của các chủ đầu tư, Long Biên ngày càng xuất hiện nhiều khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch thông minh, đề cao yếu tố phát triển cảnh quan theo hướng bền vững. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, trong tương lai không xa, Long Biên sẽ trở trung tâm đô thị mới bên sông sôi động và sầm uất bậc nhất đất Hà thành và hiện đại, đáng sống bậc nhất Thủ đô.

Có thể coi năm 2019 là năm bùng nổ của thị trường bất động sản khu vực phía Đông với với nhiều dự án tiềm năng TSG Lotus Sài Đồng, HC Golden City, PHC Complex 158 Nguyễn Sơn, Beriver Premier cùng sự thanh khoản tốt.

Dự án HC Golden City

Có lẽ, vấn đề "ngại qua sông" từng được xem như định kiến cố hữu khiến BĐS khu vực phía Đông khó có cơ hội phát triển, thì nay, với quy hoạch của thành phố nhằm giải tỏa áp lực lên hạ tầng cho khu vực trung tâm, Hà Nội đã có rất nhiều chính sách nhằm mở rộng đô thị được nhiều người đón nhận.

 

Tag: Bảng giá HC Golden city PHC Complex 158 Nguyễn Sơn Bảng giá gốc chung cư TSG Lotus Sài Đồng
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)