Thông tin

Bất động sản Việt Nam tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Ngày đăng:
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định thị trường bất động sản ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc khác nhau và đang là một trong những điểm nóng BĐS trong khu vực năm 2019.

Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc khác nhau

Theo báo cáo của Savills, Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ của thị trường nhà ở, được hỗ trợ bởi tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực.

Mặt khác, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TPHCM vẫn giữ vị trí là một trong những phân khúc bất động sản thu hút nhất trong khu vực. Với công suất cho thuế cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế và nhu cầu thuê lớn đã góp phần làm nên mức tăng trưởng hấp dẫn của giá thuê.

Ông Matthew Powell cũng cho hay, thị trường nghỉ dưỡng đang được tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế.

Ngoài ra, BĐS công nghiệp cũng được thúc đẩy nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào ngành sản xuất, cơ sở hạ tầng cải thiện và triển vọng cạnh tranh khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A sôi động trong năm 2019.

Việt Nam là một trong những điểm "nóng" BĐS trong khu vực

Trước những tiềm năng phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chủ yếu là các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… Ngoài ra, một số quỹ đầu tư đến từ Mỹ, châu Âu và quỹ đầu tư toàn cầu hiện cũng đang nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam. Tất cả các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang được nhắm tới. 

 Theo nhận định của ông Matthew Powell: Mục tiêu của các nhà đầu tư nước ngoài là tìm kiếm các dự án nhanh chóng được phát triển và hoàn thiện để đi vào vận hành. Do vậy, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư các dự án minh bạch, chất lượng cao mà đây là điều Việt Nam đang thiếu.

Với những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc đề xuất, ban hành và áp dụng những chính sách khuyến khích đầu tư cũng như cải thiện khung pháp lý, thị trường bất động sản Việt Nam được kỳ vọng sẽ  tiếp tục phát triển bền vững ở tất cả các phân khúc

MINH MINH

Tag: chung cư bất động sản Việt Nam Bất động sản Hà Nội nhà ở
0971038822 (Hỗ trợ miễn phí)